Hợp tác nghiên cứu AR với Công ty Robomain

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2023, tại khoa CNTT, HUFI, Viện chuyển đổi số IDX và công ty Robomain đã tổ chức lễ ký kết một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thực tế ứng dụng công nghệ AR (Augmented Reality).

Thỏa thuận này được ký kết bởi Tiến sĩ Đặng Trần Khánh, Viện trưởng Viện IDX và ông Đặng Huy Cường, Giám đốc điều hành công ty Robomain. Thỏa thuận này sẽ tạo ra một nền tảng chắc chắn cho việc hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ AR; trong đó có việc thành lập Phòng nghiên cứu AR chung.

Để đạt được mục tiêu hợp tác, hai bên sẽ đồng tâm hiệp lực phát triển các sản phẩm và ứng dụng AR tiên tiến, đổi mới công nghệ, nghiên cứu, đào tạo và cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ AR. Cả hai bên cũng sẽ hỗ trợ và chia sẻ tài nguyên và kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả hoạt động của nhau.

Nói về ý nghĩa của việc ký kết thỏa thuận này, Tiến sĩ Đặng Trần Khánh cho biết: “Việc hợp tác giữa Viện IDX và công ty Robomain sẽ tạo ra cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc và nghiên cứu các sản phẩm và ứng dụng AR, đồng thời cũng là bước kết nối hoạt động nghiên cứu gắn với thực tiễn doanh nghiệp.”

Ông Đặng Duy Khánh cũng chia sẻ quan điểm tương tự: “Việc hợp tác với Viện IDX sẽ giúp cho công ty Robomain có được những đánh giá sâu về các sản phẩm và ứng dụng mới. Công ty Robomain cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ iDX trong các định hướng, cũng như các thiết bị cần thiết cho nghiên cứu AR”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *