iDX ươm mầm cho những dự án ứng dụng IT trong thực tế từ đào tạo đến du lịch, công nghiệp

Với phương châm “học đi đôi với hành”, đặc biệt là sinh viên CNTT. Công việc học tập phải gắn với các dự án thực tế thì mới hiệu quả. Viện iDX đã đồng hành cùng với khoa CNTT, trường ĐH Công thương tổ chức vườn ươm BigData để tạo điều kiện cho các sinh viên cơ hội thực hành, học hỏi lẫn nhau và thực hiện ước mơ của mình.

Các dự án rất đa dạng bao gồm dự án khởi nghiệp, dự án do các doanh nghiệp thuê, các tổ chức tài trợ. Dự án được thực hiện dưới sự hỗ trợ, mentoring và quản lý bởi các giáo viên tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Hơn 10 dự án đã được triển khai trong năm 2023 tại iDX bao gồm cả dự án về quản lý giáo dục, hỗ trợ đào tạo, quản lý du lịch, ứng dụng thực tế tăng cường trong công nghiệp, xử lý dữ liệu, …Trong đó có 2 dự án đã đạt giải trong cuộc thi khởi nghiệp sinh viên công thương.

  • HYL17 – Dự án Senpy – find your mentor.
  • HYL36 – Dự án Ứng dụng thực tế ảo ar bảo trì bảo dưỡng và remotech – ứng dụng ar dạy từ xa.
Dự án SenPy tiếp tục tham gia cuộc thi Xây Dựng Thành Phố Thông Minh 2023 được tổ chức bởi Saigon Innnovation Hub.
Ngoài ra cũng rất nhiều dự án đã bàn giao sản phẩm, được tài trợ bỏi các công ty. Chẳng hạn dự án quản lý du lịch được tài trợ bởi nhatbanazvintour; dự án ứng dụng ar trong bảo trì được tài trợ bởi robomain inc.
Sinh viên học hỏi được rất nhiều qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, qua việc trao đổi trong quá trình thực hiện dự án.
Ngoài sự ủng hộ đặc biệt của viện trưởng, phó Giáo sư, tiến sĩ Đặng Trần Khánh, viện iDX đặc biệt ghi nhận sự đóng góp trong quá trình hỗ trợ và mentoring các dự án các thầy Nguyễn Văn Tùng, thầy Nguyễn Văn Lễ, thầy Trần Trương Tuấn Phát.
Tiến sĩ Hoàng Xuân Bách, phó Viện trưởng viện iDX chia sẻ “Con đường duy nhất để sinh viên CNTT học tốt đó là cọ xát thực tế. Các thầy cô phải tạo ra được môi trường đó cho các bạn. Các bạn sẽ tự tổ chức, tự học hỏi và trưởng thành rất nhanh, đúng theo tinh thần của Agile”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *